Post details

jan 4, 2016

Mái tôn sóng ngói chống nóng, ưu và nhược điểm.

Việt Thái nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề làm mái  lợp ngói hay lợp mái tôn giả ngói và việc so sánh giữa mái ngói với mái tôn giả ngói thì cái nào lợi hơn.

Ảnh minh họa/nguồn  internet.

 Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với quý vị và các bạn bạn về mái tôn giả ngói chống nóng.

 Phải nói rằng những năm gần đây với sự phát triển không ngừng của ngành vật liệu xây dựng ảnh thì đã có rất nhiều loại vật liệu mới hoàn toàn có  khả năng thay thế được mái ngói truyền thống giúp cho chúng tiết kiệm được chi phí thời gian thi công mà vẫn giữ nguyên được nét đẹp,  tính năng của mái ngói như cách âm cách nhiệt.  

Ảnh minh họa/nguồn  internet.

Trong quá trình thi công với các công trình có mức chi phí hạn chế  mà vẫn yêu cầu vẻ đẹp của mái ngói truyền thống thì chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng sử dụng mái  tôn giả ngói, bên trên là lớp tôn được dập thành sóng ngói, sơn lớp nhám kim cương nhìn vẫn giữ được nét đẹp của mái ngói truyền thống,  bên dưới được cán bồi một lớp xốp eps chống nóng có khả năng cách âm khi trời mưa và cách nhiệt rất tốt khi trời nắng.  ưu điểm của loại mái này là thi công nhanh giá thành chỉ bằng 50% – 60% so với mái ngói mái và mái rất nhẹ  tiết kiệm được chi phí kết cấu cho công trình, thay thế dễ dàng.

Ảnh minh họa/nguồn  internet.

Ngoài ra khi sử dụng máy tôn giả ngói cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí về nhân công xây dựng. Ví dụ nếu bạn làm một công trình mà đổ mái bằng bê tông cốt thép thì đơn giá nhân công xây dựng thường sẽ làm 1.2tr/m2 trở lên lên, nhưng với công trình làm mái ngói đóng trần thạch cao thì nhân công xây dựng tối đa cũng chỉ là 900N/m2 trên một mét vuông, chi phí về kết cấu móng kết cấu dầm tường cột cũng sẽ được giảm nhẹ đi rất nhiều.

Ảnh minh họa cấu tạo mái tôn giả ngói/nguồn  internet.

 Bên dưới mái tôn bạn có thể đóng trần thạch cao hoặc trần gỗ,  trần bên ngoài bạn có thể dùng tấm Conwood đảm bảo nhìn từ ngoài không khác gì một công trình được đổ mái bê tông mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. 

 Tuy nhiên mái tôn sóng ngói cũng có một số nhược điểm nhất định. Ví dụ như đồ giãn nở vì nhiệt quá cao dẫn tới các khớp nối dễ bị co giãn và nếu trần thạch cao mà có các thanh giằng liên kết với xà gồ thì sẽ dễ bị nứt ở các mối nối, hai nữa các thanh viền ốp tường khi có gió lớn ăn dễ bị bung lật, về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của mái  mái nhà. Ngoài ra ra nếu thợ thi công mà tay nghề không cao khi bắn đinh vít bị bắn lệch thì rất dễ bị dột xuống lớp Trần bên dưới.

 Để khắc phục việc tấm ốp viền bị bị bong hở, Chúng tôi đã dùng viên ốp bò ngói viền thay thế, các viên ốp bò có lỗ bắn vít để bắn vào tường đồng thời dùng vữa xi măng mác cao để đắp bù phần lòng ốp tạo liên kết chặt chẽ với tường và mái tôn.

 Thực tế cho thấy thế những mái tôn giả ngói thường có độ bền từ 10 đến 15 năm năm và màu đẹp nhất là trong 5 năm đầu sử dụng .

Chúng tôi thường dùng tôn Zacs của Úc là một loại tôn có chất lượng cao (có biểu tượng hình chim cánh cụt) mà mọi người vẫn hay thấy,  Tôn Zacs còn được sử dụng làm tấm xương trần thạch cao của Vĩnh Tường cho độ bền rất tốt, ngoài ra Mọi người còn có thể dùng Tôn SSSSC, tôn Việt Nhật là những loại tôn mà chúng tôi tôi thường hay sử dụng cho công trình của mình.

 Như tôi đã nói ở trên tên với các công trình mà có mức chi phí đầu tư hạn chế, các bạn có thể sử dụng mái tôn giả ngói cái để đạt được hiệu quả về thẩm mỹ và tính kinh tế tuy nhiên cũng phải chấp nhận một điều rằng độ bền  thì so với mái ngói nói truyền thống ứng chỉ được một 8 một 10 bạn nhé.

Trong bài viết có sử dụng tư liệu hình ảnh trên internet.

Tag: cổng mái tôn giả ngói , làm mái tôn giả ngói , mái hiên tôn giả ngói , mái tôn 1 mái , mái tôn bị dột , mái tôn che sân đẹp , mái tôn chống nóng , mái tôn giả ngói , mái tôn giả ngói cách nhiệt olympic , mái tôn giả ngói hoa sen , mái tôn giả ngói đẹp , mái tôn lạnh , mái tôn nhựa giả ngói , mái tôn sân thượng , mái tôn sóng ngói , mái tôn tiếng anh là gì , mái tôn vòm , mái tôn đẹp , nhà mái tôn giả ngói

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *