Post details

jan 4, 2016

Có nên dùng đá Thạch Anh vụn rải nền nhà.

Khi mua hay xây nhà ai ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy, thế nhưng trong thực tế do điều kiện chủ quan cũng như khách quan mà hiếm khi các bạn  có được. một căn nhà nhà tốt về phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc, tiền bạc làm ra được tích lũy, cơ thể khỏe mạnh, con cái ngoan hiền. Trái lại một căn nhà có khiếm khuyết về phong thủy thường mang lại nhiều bất ổn và trở ngại trong cuộc sống.

Các khiếm khuyết về phong thủy tạm thời được phân loại như sau:

 – Địa khí: năng lượng của đất hay địa khí tại vị trí xây nhà thấp nhân khí dần bị tiêu tán, sức khỏe giảm sút, mắc nhiều bệnh tật vì vậy mà trí tuệ kém cỏi, khi đứng trước những lựa chọn quan trọng sẽ có những quyết định chính xác. Những mảnh đất có hình tam giác, hình tròn, mảnh đất hình thang có mặt trước rộng phía sau hẹp dần… những mảnh đất do san lấp ruộng, ao hồ là nơi có địa khí thấp là nơi có trường khí bị lưu tán.

 – Ngũ hành: Một căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường do việc bố trí phòng ốc, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi không đúng phương vị. Nếu có sự xung khắc thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống

 – Hình thể nhà và đất : Do khuyết điểm của thế đất không bằng phẳng, hình dáng khuyết tật, nhà cửa xây dựng mất cân đối, các cung vị bát quái bị lồi lõm.

 – Phòng ốc: Sự bố trí phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị là điều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóa giải đúng mức và kịp thời. Ví dụ như cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cầu thang trổ ra cửa vv. Phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính; cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương; nhà hay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc.

 – Những tác hại xấu do bên ngoài: như là ngã ba đâm vào, đòn dông, cột đèn, cây cổ thụ, biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch, núi đồi cản trở.

Để khắc phục tình trạng này, một trong các phương án tốt nhất, rẻ tiền nhất chính là dùng Đá Thạch Anh rải nền nhà.

  Trải đều một lớp đá thạch anh vụn lên mặt nền nhà trước khi lát gạch lên, lớp thạch anh này có tác dụng như một tấm thảm ngăn chặn các tia đất xấu từ dưới đâm lên đồng thời với mức năng lượng tương đương các vị trí có “long mạch” nó sẽ bổ sung địa khí cho ngôi nhà. Đây là việc xử lý phần chìm nên không cần căn cứ theo mệnh của chủ nhà có thể dùng thạch anh hồng hoặc trắng đều được.

Khi tiến hành rải nền nhà cần chuẩn bị 2 loại đá thạch anh. Một là loại đá thô có giá thành rẻ sẽ được dùng để trải đều toàn bộ diện tích mặt sàn nhà, có thể dùng đá màu hồng hay màu trắng đều được không căn cứ theo mệnh của chủ nhà. Hai là loại đá 5 màu hay đá ngũ sắc, bao gồm 5 loại đá thạch anh  có các màu theo ngũ hành dùng để rải vào những vị trí quan trọng, đây là loại có mức năng lượng cao nhất nên số lượng không cần nhiều, số lượng đá trung bình cho 1 m2 là 0,2-0,5kg/m. Công việc này được tiến hành trước khi lát gạch chia làm 3 bước  cơ bản như sau:

– Bước 1:  Tiến hành dải đều đá vụn thạch anh thô trên toàn diện tích nền nhà (hình ảnh phần đá thô được trình bày bên dưới bài viết).

– Bước 2 : Ở bước tiếp theo này dải đá 5 màu ở các vị trí quan trọng sau: vị trí cửa chính dải một đường băng với chiều rộng 30cm chiều dài bằng độ rộng của cửa, các góc nhà, góc bếp, nhà vệ sinh, dưới ban thờ, vị trí bàn tiếp khách, nếu cầu thang ở giữa nhà nên cho đá vào vị trí này nữa.

– Bước 3: đổ xi măng cát và lát gạch lên.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá Thạch Anh vụn được làm từ bột đá ép hoặc đá nhuộm màu, nếu bạn không biết cách phân biệt sẽ rất dễ bị nhầm lẫn khi mua dẫn tới kết quả không như mong muốn.

Cách phân biệt đá thạch anh hay cách nhận biết đá thạch anh

   Trước tiên để phân biệt được đâu là đá thạch anh tự nhiên 100% đâu là đá không phải thạch anh tôi xin nhắc lại một số tính chất của đá thạch anh để làm cở sở phân biệt:

+ Độ cứng: 7 (độ cứng của kim cương là 10)

+ Tỷ trọng: 2.5-2.6 (2,6 tấn/m3)

+ Cát khai: Không có hoặc rất không hoàn toàn theo mặt thoi.

+ Trơ về mặt hóa học

* Do đó, ta thử độ cứng của đá:

– Thạch anh cứng 7> độ cứng của thép là 5, của thủy tinh, kính là 5-6 do đó lấy miếng thạch anh trà lên kính và miếng thép ta thấy trên bề mặt thép và kính có vết xước, lau đi không hết vết xước

–  Đá trắng độ cứng là 3 < độ cứng 5 của thép và thủy tinh do đó khí lấy miếng đá trắng gạch lên bề mặt thép hoặc thủy tinh, lau đi ta không thấy có vết xước.

* Nhỏ axit cho vào ắc quy xe máy:

– Nếu có việc sủi bọt mạnh thì đó không phải thạch anh mà là đá cacbonat, hiện nay loại đá cacbonat này được bày bán ở các cửa hàng vật liệu xây dựng với tên khác là sỏi quay.

Giá bán của các loại đá thạch anh vụn giá bao nhiêu ?

   Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán đá thạch anh vụn dùng cho việc rải nền nhà, giá cả mỗi nơi lại rất khác nhau có những nơi giá thậm chí lên đến cả vài trằm nghìn đồng có nơi lại bán có vài chục nghìn đồng khiến người mua hàng lo lắng về chất lượng của các loại đá trên. Có điều này bởi người chủ hàng biết người mua không nắm rõ về chất lượng, chưa biết nhiều về các tính chất để phân biệt, thứ nữa là sẽ có những cơ sở chuyên bán buôn và cơ sở bán lẻ (đi nhập lại để bán) thì tất nhiên mức giá sẽ khác nhau. Sau đây sẽ là mức giá niêm yết tại cơ sở bán buôn, bạn có thể dựa vào đây để mặc cả hay trả giá cho đúng giá trị thật.

– Thạch anh vụn mầu trắng chất lượng tốt 16 – 20.000đ/kg tùy chất lượng và số lượng mua .

– Thạch anh tinh thể giá 220.000/kg

Hiện tại Việt Thái chỉ cung cấp 2 loại đá trên và được thu mua từ Yên Bái, nơi có trữ lượng Thạch Anh và đá quý lớn và nằm trong TOP của Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu sử dụng đá Thạch Anh rải nền, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0879.284.284 để được phục vụ.

 

Tag: cách rải đá thạch anh , cách rải đá thạch anh vụn , giá đá thạch anh vụn dải mộ , giá đá thạch anh vụn dải nền nhà , đá thạch anh rải mộ , đá thạch anh rải móng nhà , đá thạch anh rải nền , đá thạch anh vụn , đá thạch anh vụn có lỗ , đá thạch anh vụn hà nội , đá thạch anh vụn hải phòng , đá thạch anh vụn hcm , đá thạch anh vụn mua ở đâu , đá thạch anh vụn ngũ sắc , đá thạch anh vụn shopee , đá thạch anh vụn thô , đá thạch anh vụn để làm gì

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *