Cát – Hung hướng nhà và một số lưu ý cho năm Canh Tý 2020

Khởi đầu năm Canh Tý – 2020 là một trận mưa đá trên nhiều vùng miền báo hiệu một năm nhiều biến động, cho đến hiện tại thì đai dịch Covid-19 đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới như là một trận thanh lọc của tự nhiên. Sau cuộc thanh lọc, bao giờ cũng là một thế vận mới và thời cuộc mới, chúng ta cũng không nằm ngoài thế vận đó nên cần thuận theo tự nhiên, lựa theo vận thế để tồn tại và phát triển hơn. Thời điểm này, chúng ta nên dành thời gian để chiêm nghiệm lại để chuẩn bị cho một thời vận mới.

————————————————————————————

Năm 2020 là năm của những khởi đầu mới. Vì là năm đầu tiên trong vận Canh Tý (2020 – 2031) nên năm 2020 sẽ hội tụ nhiều điều may mắn mang tính chất của vị thế đứng đầu.

Năm Canh Tý 2020 có thiên can Canh-Kim, địa chi Tý-Thủy, nạp âm năm là Thổ. Những nhà hướng Nam, Tây vượng Long, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, những gia đình làm công việc kinh doanh hoặc có công ty hướng Nam hoặc Tây Đại (chính Tây), năm nay sẽ là một năm thu hoạch lớn, con cái học hành phát triển đặc biệt với các ngành kinh doanh, nhân sự, quân đội, công an, tài chính. Năm nay cũng là năm thuận lợi cho việc dựng vợ gả chồng, đào hoa nở rộ. Tuy nhiên cần lưu ý chuyện thị phi do ganh tỵ mà ra.

Với những nhà hướng Nam phương Thìn (Đông Nam) có nhà cao, bể nước, ao hồ hoặc ngã ba ngã tư cần lưu ý đề phòng tai họa liên quan đến di chuyển. Khi đi lại, dễ gặp tai nạn, hao tiền tốn của.

Với nhà hướng Tây phương Thân (Tây Nam) có nhà cao, bể nước, ao hồ, đường đâm vào hoặc ngã ba ngã tư cần lưu ý đề phòng thị phi, chức vụ không yên, gia đạo bất hòa.

Luận Giải Chi Tiết Cát Hung Hướng Nhà

Dưới đây là những luận giải chi tiết nhất về cát hung hướng nhà đầy đủ trong năm 2020, mời quý bạn độc giả tham khảo dưới đây:

Nhà hướng Nam

Lưu niên cát hung tinh: Nhị Hắc, Tuế Phá, Đại Hao, Tai Sát

Biện giải: Nhị Hắc ngũ hành thuộc Thổ đáo phương Nam (Hỏa), Đại Hao chủ hao tán tài sản, nhân đinh, thêm Tai sát chủ tai họa nên nghi tĩnh (giữ yên) không tu tạo sửa chữa. Nữ mệnh đào hoa cần lưu ý cả bệnh phụ nữ.

Nhà hướng Bắc

Lưu niên cát hung tinh: Tam Bích, Thái Tuế

Biện giải: Tam Bích thuộc Mộc lại là Sát tinh chủ thị phi thêm Thái tuế đứng cửa chủ khẩu thiệt, năm này cần lưu ý trong lời ăn tiếng nói để tránh vạ miệng.

Nhà hướng Đông

Lưu niên cát hung tinh: Ngũ Hoàng, Tuế Hình

Biện giải: Ngũ Hoàng đến hướng Mộc khắc Thổ cung khắc Tinh, phối hợp Tuế hình là sao chủ hình họa, không sơn sửa nhà đặc biệt là phần cổng, không tu tạo sửa chữa nhập trạch, giữ sạch sẽ tránh gây náo động phương này mà nên họa.

Nhà hướng Tây

Lưu niên cát hung tinh: Cửu Tử, Tướng Quân, Phúc Đức, Đào Hoa

Biện giải: Cửu Tử đương vận đến hướng Tinh khắc cung sinh tài, gia đình vui vẻ, thăng quan tiến chức, buôn bán lợi lạc. Đặc biệt, có chuyện mừng việc hôn nhân của con cái nên tận dụng để Hỷ khí lâm môn.

Nhà hướng Đông Nam

Lưu niên cát hung tinh: Lục Bạch, Quan Phù, Tiểu Hao, Ngũ Quỷ, Kiếp Sát

Biện giải: Lục Bạch hướng là quan quý tinh chính khí. Tuy nhiên, đã thất vận lại phối hợp thêm Quan Phù, Ngũ Quỷ, Tiểu Hao và Kiếp Sát, nên cẩn thận thị phi ở cửa quan mà hao tán tài sản. Tránh kiện tụng, đứng hộ hay ký thay giấy tờ vay hộ nhận hộ. Đi lại cẩn thận.

Nhà hướng Tây Nam

Lưu niên cát hung tinh: Tứ Lục, Tuế Lộc, Tàm Thất, Bạch Hổ, Tuế Sát, Phi Liêm

Biện giải: Tứ Lục đến hướng tuy là cát tinh, song là sát khí, nên cẩn thận các bệnh liên quan đến thần kinh. Phối hợp với Tàm Thất, Bạch Hổ, Tuế Sát, Phi Liêm, nên cẩn thận với vật khí sắc nhọn, tránh đam mê tửu sắc mà sinh họa.

Nhà hướng Đông Bắc

Lưu niên cát hung tinh: Nhất Bạch, Lực Sỹ, Thái Dương, Tang Môn, Tuế Mã, Độc Hỏa

Biện giải: Nhất bạch tài tinh đáo đến hướng Đông Bắc thêm Thái Dương và Tuế Mã, chủ việc biến động tài sản, kinh doanh buôn bán lợi lạc, nhà đất tốt. Có Lực Sỹ, Độc Hỏa, Tang Môn nên đề phòng cháy nổ.

Nhà hướng Tây Bắc

Lưu niên cát hung tinh: Bát Bạch, Tấu Thư, Điếu Khách, Thái Âm, Bệnh Phù

Biện giải: Bát Bạch tài tinh đến cửa là sao đương vận Thổ-Kim tương sinh sao sinh cung chủ cát lành, thêm Tấu Thư, Điếu Khách lợi cho việc thăng quan tiến chức.

Hướng Hóa Giải Cát Hung Hướng Nhà

  • Với nhà hướng Nam: Thiên khí Nhị Hắc ngũ hành thuộc Thổ đáo bản cung Nam thuộc Hỏa – Tương Sinh. Có thể sử dụng Thước Thập Nhị Địa Chi hoặc Ngũ Phúc Hoa Mai. Để điều hòa Ngũ Hành có thể sử dụng thảm trước nhà là thảm màu Nâu (Ngũ hành thuộc Thổ).
  • Với nhà hướng Bắc: Thiên khí Tam Bích ngũ hành thuộc Mộc đáo bản cung Bắc thuộc Thủy – Tương Sinh. Có thể sử dụng Thước Thập Nhị Địa Chi hoặc Tam Cát Hoa Mai. Để điều hòa Ngũ Hành có thể sử dụng thảm trước nhà là thảm màu Đỏ (Ngũ hành thuộc Hỏa).
  • Với nhà hướng Đông: Thiên khí Ngũ Hoàng thuộc Thổ đáo bản cung Đông thuộc Mộc – Tương Khắc. Có thể sử dụng  Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc Ngũ Phúc Lâm Môn dán trước cửa để hóa giải. Để điều hòa Ngũ Hành có thể sử dụng thảm trước nhà là thảm màu Ghi (Kim).
  • Với nhà hướng Tây: Thiên khí Cửu tử thuộc Hỏa đáo bản cung Tây thuộc Kim – Tương Khắc. Có thể sử dụng Tam Cát Hoa Mai hoặc Hồ Lô Ngọc Bích. Để điều hòa Ngũ Hành có thể sử dụng thảm trước nhà là thảm màu Nâu (Thổ). Ngoài ra có thể trồng thêm cây ra hoa màu đỏ càng tốt.
  • Với nhà hướng Đông Nam: Thiên khí Lục Bạch thuộc Kim đáo bản cung Đông Nam thuộc Mộc – Tương Khắc. Có thể sử dụng Thước Thập Nhị Địa Chi hoặc Hồ Lô Ngọc Bích. Để điều hòa Ngũ Hành có thể sử dụng thảm trước nhà là thảm màu Nâu (Thổ).
  • Với nhà hướng Tây Bắc: Thiên khí Bát Bạch thuộc Thổ đáo bản cung Tây Bắc thuộc Kim – Tương Sinh. Có thể sử dụng Ngũ phúc hoa mai nghênh lộc và thảm trước nhà là thảm màu Ghi (Kim).
  • Với nhà hướng Đông Bắc: Thiên khí Nhất Bạch thuộc Thủy đáo bản cung Đông Bắc thuộc Thổ – Tương Khắc. Có thể sử dụng Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc Thước Thập Nhị Địa Chi tăng cường tài lộc và thảm trước nhà là thảm màu Ghi (Kim).
  • Với nhà hướng Tây Nam: Thiên khí Tứ Lục thuộc Mộc đáo bản cung Tây Bắc thuộc Kim – Tương Khắc. Sử dụng Thước Thập Nhị Địa Chi hoặc Ngũ Phúc Hoa Mai và thảm trước nhà là thảm màu Đỏ (Hỏa).

Trên đây là tổng quan vận thế năm 2020 và luận giải chi tiết cát hung hướng nhà cũng như cách hóa giải theo phong thuỷ luận để quý vị có thể tham khảo, ngoài ra, Quý vị có thể tìm hiểu chi tiết thêm tại trang Phong thuỷ Tam Nguyên để có thêm nhiều kiến thức và được giải đáp chi tiết, cụ thể cho từng trường hợp.

Phật nói “Nhất thiết duy Tâm tạo”, Lão Tử cũng dạy “Tâm chưa tốt – phong thuỷ vô ích” – Tất cả mọi sự đều xuất phát từ Tâm mà ra, chỉ cần Tâm luôn hướng thiện, luôn tốt với mọi người, mọi vật, tin sâu Nhân – Quả thì mọi việc tự nhiên sẽ thuận lợi !

Ks. Tuyền Vũ – Tham khảo từ Phong Thuỷ Vương (Phong Thuỷ Tam Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 589 233