Gạch xây tường, tiêu chí lựa chọn.

Trong ngôi nhà thì phần khung cột được coi như bộ xương cốt thì tường xây là phần thịt bên ngoài, nhiều công trình thì cũng dùng tường xây làm tường chịu lực luôn nhưng hiện tại, đa phần đều sử dụng nhà khung chịu lực nên tường xây đóng vai trò là tường chắn, tường bao che bảo vệ nắng mưa cho ngôi nhà. Vì vậy, vật liệu làm tường cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến vao trò của bức tường của ngôi nhà.

Với sự phát triển của tiến bộ Khoa học và Công nghệ ngày nay thì tường xây có rất nhiều loại như: tường bê tông nhẹ, tường bê tông rỗng, tường xốp VRO, tường xây gạch không nung, tường xây gạch đất nung có lỗ và không lỗ…..tùy điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.

Với các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước và công trình nhà cao tầng thì đa phần sử dụng gạch không nung bởi gạch không nung giải quyết được vấn đề vật liệu phụ, vật liệu thải của các ngành khai thác mỏ…. là một chính sách tốt của nhà nước góp phần bảo vệ môi trường bởi các công trình này có quy mô rất lớn, lượng sử dụng gạch là cực kỳ nhiều.

Với các công trình dân dụng, theo thói quen sử dụng và quan điểm về vật liệu thì gạch đất nung theo công nghệ mới vẫn được ưu tiên sử dụng bởi độ bền của nó cao hơn so với gạch không nung, độ chống nóng, chống ẩm cũng tốt hơn nhưng giá thành lại cao hơn, khi nung gạch cũng hao tốn khá nhiều năng lượng và tạo ra lượng khí thải khá nhiều.

Một số tiêu chí lựa chọn gạch nung:

– Chất đất để làm gạch là đất sét, đất cát pha hay đất gì…bởi nó quyết định đến độ đặc chắc của viên gạch. Đất nhiều sét thì gạch càng chắc và ngược lại.

– Công nghệ nung: ngày nay đa phần sử dụng lò tuynel nung điện hỗn hợp nên cho chất gạch đồng đều. Còn một số công nghệ sử dụng công nghệ lò nung cũ thì chất lượng gạch sẽ kém hơn.

– Kích thước gạch: kích thước tiêu chuẩn của viên gạch là 10.5 x 20.5 x 6.5 cm, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất sẽ giảm bớt kích thước viên gạch hoặc tăng hơn về độ dày, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng viên gạch dày dặn đủ kích thước hơn là một viên gạch thiếu .

– Tiêu chuẩn mà nhà sản xuất áp dụng: điều này chỉ có khi nhà sản xuất có quy mô lớn, bởi áp dụng một hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng đồng nghĩa với việc sản phẩm của họ sẽ được kiểm soát chặt chẽ tại tất cả các công đoạn sản xuất, nhất là các tiêu chí bảo vệ vệ sinh môi trường 🌱.

Xây dựng Việt Thái luôn tư vấn cho khách hàng của mình sử dụng các sản phẩm gạch chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của công trình nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình của mình. Khi hợp tác với Việt Thái bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc các sản phẩm mà Việt Thái đưa vào sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 589 233