Hướng dẫn chống thấm cho sàn vệ sinh.

Sàn khu vệ sinh là nơi thường xuyên chịu ẩm ướt nên rất dễ bị thấm nước và gây khó chịu cho người sử dụng trong nhà, chưa tính đến việc gây ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà vệ sinh và thiết bị chìm tường. Để hạn chế tối đa việc bị thấm khu sàn vệ sinh, tốt nhất bạn nên tiến hành chống thấm ngay từ khâu thi công phần thô đầu tiên sau khi đổ bê tông xong.

Việt Thái sẽ hướng dẫn bạn chống thấm cho sàn khu vệ sinh để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Ngay sau khi đổ bê tông xong tầm 2h, thông thường bạn sẽ tiến hành ngâm nước xi măng cho toàn bộ sàn, việc này sẽ giúp cho các hạt ximăng len lỏi vào các khe hở khi đổ bê tông và trám đầy khe hở. Nhưng riêng với khu vệ sinh, bạn không cần ngâm nước xi măng bởi lớp bột màng sau này sẽ bị tách lớp và nó khiến cho các lớp chống thấm bề mặt khó bám vào lớp bê tông nền. Bạn cứ tiến hành ngâm nước bảo dưỡng bình thường cho đến khi hết thời gian bảo dưỡng (tầm 10 ngày) sau đó, bạn dùng vữa xi măng tỷ lệ 1 : 3 : 1 (1 cát vàng – 3 xi măng PC40 – 1lít Kova CT11B-Gold) để láng 1 lớp dày 2cm lên bề mặt khu vệ sinh. Sau khi lớp láng se mặt, bạn hãy quét 3 lớp Kova CT11A – Gold trộn với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1, lớp trước cách lớp sau tầm 2 tiếng.

Trong quá trình thi công không tránh được việc gạch, vữa rơi xuống làm ảnh hưởng đến lớp chống thấm ban đầu, đừng lo vì điều đó là không thể tránh khỏi và chúng ta còn bước tiếp theo khi vào hoàn thiện.

Giai đoạn hoàn thiện:

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt khu vệ sinh, dùng vữa xi măng trộn với Kova CT11B-Gold để cán nền lát gạch, tuyệt đối không dùng xi măng cát khô cán nền khu wc. Khi lát nền cũng dùng vữa trộn Kova CT11B-Gold để lát nền, dùng keo trà mạch chuyên dụng cho gạch lát nền để lau mạch chứ không dùng xi măng trắng thông thường.

Các vị trí cổ ống thoát sàn, ống thoát phân từ bể phốt cần được trám vữa mác cao trộn Kova CT11B-Gold để lấp đầy, không dùng xi măng tinh để lấp cổ ống.

Điều quan trọng nữa là sàn khu vệ sinh phải có độ dốc cao hơn khu sàn nhà bên ngoài, đó là điều mặc nhiên để thoát nước tốt hơn, bạn cần lưu ý điều này nhé.

Với kinh nghiệm gần 10 năm thi công trực tiếp các nhà dân dụng, Việt Thái đã tuân thủ nghiêm túc nguyên tác và quy trình chống thấm này, cho đến nay chưa có công trình nào của Việt Thái thi công trực tiếp xảy ra hiện tượng thấm dột sàn khu vệ sinh.

Còn nhiều phương pháp chống thấm cho khu vệ sinh, Việt Thái sẽ giới thiệu với quý vị trong các nội dung tiếp theo.

Nếu bạn cần tư vấn về chống thấm khu vệ sinh, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Ks. Tuyền Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 589 233