Phương pháp chống thấm cho tường giáp ranh bên ngoài.

Phương pháp chống thấm cho tường giáp ranh rất quan trọng cho việc bảo đảm độ bền vững của công trình cũng như hệ thống kỹ thuật đi chìm trong tường giáp ranh. Ngoài ra, việc chống thấm cũng rất cần thiết để trong quá trình sinh hoạt của gia đình khách hàng không bị ảnh hưởng.

Để chống thấm cho tường giáp ranh, chúng ta cần triển khai ngay từ bước xây tường đầu tiên và đây là cách mà chúng tôi thực hiện với các công trình của mình.

Công trinh: Xây dựng nhà anh Khánh – Chị Ái

Địa chỉ: Thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Bên canh phải của công trình là khu đất liền kề ở địa thế cao hơn, nguy cơ ngấm chân tường là rất lớn do đó chúng tôi rất lưu ý đến vấn đề chống thấm cho tường bên cạnh, hãy nhìn vào bức hình bên và các bạn sẽ thấy bức tường của nhà bên cạnh. Các bạn có thấy là khi có mưa thì tường nhà mình và tường kè nhà bên sẽ tạo thành một rãnh nước và việc thoát nước không tốt sẽ là nguy cơ thấm rất lớn, với những vị trí tường như này thì phải kết hợp cả chống thấm lõichống thấm bên ngoài 2 lớp.

* Chống thấm lõi

Lớp chống thấm này sẽ ngăn chặn nước thấm vào trong nhà nếu như nó vượt qua được lớp chống thấm bên ngoài, đây là lớp bảo vệ lõi của bức tường, nó không chỉ chống thấm mà còn là lớp chịu lực cùng với bức tường.

Chúng tôi tiến hành cho xây 2 lớp gạch vỉa nghiêng bên ngoài (như bản vẽ mô tả), bên trong lõi cho đổ lớp bê tông sỏi nhỏ M200# (B15#), lớp bê tông trộn với chất tăng cường chống thấm Kova CT11B .

*Xin phép không bàn đến giải pháp kỹ thuật và vật liệu ở đây vì chúng tôi chỉ tập trung vào phương án chống thấm cho công trình.

Chống thấm bên ngoài tường.

Vì là tường giáp ranh nên việc trát hoàn thiện cũng tương đối phức tạp, chúng tôi áp dụng phương pháp trát hoàn thiện từ chân (xây đến đâu trát đến đó), vữa trát mác cao M100# trộn vữa Kova CT11B và trát dày 3cm.

Lớp bảo vệ ngoài cùng: Là lớp tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây ẩm bên ngoài nên cần giải quyết triệt để, chúng tôi sử dụng lớp vữa chống thấm Kova CT11A trộn xi măng và quét 3 lớp sau khi lớp trát kho ráo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo máng thoát nước cho khe nhà để khi toàn bộ  nước mưa hoặc nước mặt tràn xuống sẽ thoát đi nhanh và không đọng lại khe nhà bằng cách láng bê tông toàn bộ khe bên nhà.

Với biện pháp chống thấm 3 lớp như này, chúng tôi tin tưởng 90% phần tường ngoài sẽ không bị thấm, trường hợp bất khả khảng do biến dạng trượt hoặc một lý do nào đó dẫn đến nứt chân tường (thường là rung động mạnh do sạt đất tường bao bên trên, hoặc lún móng – khả năng này đã được hạn chế trong phương án kết cấu móng).

Quý vị cần tư vấn về phương án xây dựng, đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bởi các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm của Việt Thái.

=========================================================

XÂY DỰNG VIỆT THÁI – XÂY NIỀM KIÊU HÃNH

Website: www.xaydungvietthai.com

Email: tuyenvu@xaydungvietthai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 589 233