Project details

Xây dựng điểm trường Huôi Mới – Quế Phong – Nghệ An

Ngày hoàn thành
12 May 2019
Nhà tài trợ
N.G.O Nhật Bản
Tổng mức đầu tư
Hơn 1 tỷ VNĐ

Điểm trường Huôi Mới, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An nằm trên dãy Trường Sơn, cách biên giới Việt – Lào 4km, ngôi trường nằm trong khuôn khổ dự án Phát triển Mô hình trường học Hữu nghị – Thân thiện do Quỹ N.G.O của Nhật Bản tài trợ thông qua CSD Việt Nam.

Do điều kiện địa hình rất phức tạp về vận chuyển nên công trình được các Kts thiết kế theo phương án đặc thù cho vùng cao, sử dụng hệ kết cấu khung thép và tường VRO 3D chịu lực.

Đặc điểm của tường VRO là nhẹ, cách âm cách nhiệt tốt, dễ vận chuyển, dễ thi công rất thích hợp cho điều kiện vận chuyển thủ công tại địa phương và khí hậu gió Lào khô nóng của khu vực.

Sau 53 ngày thi công liên tục, Việt Thái đã bàn giao ngôi trường trong niềm hân hoan của bà con dân bản, của các cháu học sinh và thầy cô giáo khi được đón nhận ngôi trường khang trang với 5 lớp học + 2 nhà vệ sinh kiên cố với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng.

Trong quá trình thi công Việt Thái đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chủ đầu tư về giải ngân nguồn vốn kịp thời, của chính quyền và bà con địa phương hỗ trợ về vận chuyển, giải phóng mặt bằng và cả nhân lực.

Mời bạn cùng xem lại một số hình ảnh về ngôi trường đặc biệt này;