Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp ?

Xây dựng Việt Thái – “Đổ sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp?” đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua mà cũng là điều quan tâm của nhiều chủ nhà khi xây dựng. Chúng tôi xin phép không đưa ra thời gian cụ thể mà đưa ra một số tiêu chí về sàn của các công trình mà Xây dựng Việt Thái đang áp dụng để các bạn tham khảo, đối chiếu với công trình nhà mình nhé.

Xin lưu ý đây là các TCCS và áp dụng riêng cho các công trình của Việt Thái, chỉ có giá trị tham khảo đối với công trình của các bạn và không áp dụng cho các công trình dạng cụ thể (vì mỗi công trình có thiết kế khác nhau căn cứ và kiến trúc và địa chất, yêu cầu kết cấu…).

Vật liệu cho sàn bê tông tiêu chuẩn:

  • Vật liệu sử dụng cho sàn: Đá xanh 1×2.
  • Cát bê tông ML>2: Tuyên Quang
  • Xi măng PCB40 của La Hiên (Hoặc tương đương)
  • Phụ gia bê tông Sikamen R-7N
  • Nước sạch

Cấp phối bê tông M300#:

Tuy sử dụng phụ gia bê tông R7 (có thể dỡ ván khuôn sau 7 ngày đổ bê tông) nhưng sau khi đổ bê tông ngày đầu tiên sẽ cho anh em thợ nghỉ ngơi trên công trình chuyển sang gia công thép cột và bảo dưỡng bê tông – không làm việc nặng và rung động trên mặt sàn. Ngày thứ 2 sẽ lắp đặt cốt thép cột, kiểm tra và điều chỉnh tim cốt cột, vận chuyển cốp pha hộp cột lên mái & lắp đặt, ngày thứ 3 tiến hành đổ bê tông cột (trộn bê tông dưới đất và tời lên).

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho các công trình dân dụng nhỏ, tiến độ thi công 15 ngày/sàn của Việt Thái mà thôi các anh chị nhé.

Nhiều gia đình áp dụng biện pháp an toàn là sau 10 ngày kể từ khi đổ bê tông mới cho phép lên thi công, biện pháp này cũng tốt nhưng thực sự không cần thiết bởi chúng ta có thể sử dụng các chất phụ gia để tăng cường khả năng ninh kết của bê tông, rút ngắn thời gian thi công đáng kể mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cấu kiện.

Trường hợp không sử dụng phụ gia mà bê tông mác cao thì sau 2 ngày có thể lên thao tác các công việc nhẹ nhàng như lắp đặt cốt thép cột, gia công lắp đặt ván khuôn cột….được rồi.

Hy vọng bài chia sẻ này có ích cho các anh chị trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình.

– Kỹ sư. Tuyền Vũ

==================================

XÂY DỰNG VIỆT THÁIXÂY NIỀM KIÊU HÃNH

Tư vấn kiến trúc – nội thất – thi công xây nhà trọn gói từ năm 2012

Website: www.xaydungvietthai.com

Hotline: 0972.589.233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 589 233