Dịch vụ Tư vấn thiết kế Kiến trúc

Phương châm thiết kế của Vũ Gia là chú trọng tổ chức không gian sống bên trong ngôi nhà của bạn hơn là hình thức bên ngoài, tất nhiên là sự phù hợp với kiến trúc đương đại để khi khách quan nhìn vào vừa thấy được vẻ đẹp của ngôi nhà, vừa thấy được dấu ấn của chủ nhân đang sống trong đó.

Tại sao Vũ Gia lại chú trọng hơn vào tổ chức không gian sống bên trong ngôi nhà của bạn ?

Đức Phật có dạy rằng: “ Hạnh phúc thực sự của chúng sinh đến từ thế giới nội tâm bên trong chứ không phải đến từ cảm giác thoả mãn bởi vật chất bên ngoài mang lại“. Trong ngôi nhà của bạn cũng vậy, bởi vì sau khi xây dựng xong, không gian sống bên trong ngôi nhà mới quyết định đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Chính sự thoải mái, tiện nghi, không gian thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên, sự kết nối tích cực giữa các thành viên trong gia đình…là những điều quyết định trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

Đó cũng là triết lý thiết kế của Vũ Gia – Tối ưu không gian sống nội tại của ngôi nhà.

Vũ Gia có xem nhẹ hình thái kiến trúc bên ngoài (ngoại thất) không ?

Không, Vũ Gia không chỉ chú trọng vào việc tổ chức không gian sống bê trong mà còn quan tâm đến vẻ đẹp, sự phù hợp với Kiến trúc đương đại của ngôi nhà. Nó cũng như bộ mặt của người chủ nhà khi ra ngoài xã hội bởi vì chúng ta không thể chỉ chú trọng đến thế giới nội tâm mà bỏ qua sự kết nối với thế giới bên ngoài, mặc dù “Tướng Tuỳ Tâm Sinh” nhưng cũng cần có sự chau chuốt của người Kiến trúc sư, bởi “Ngọc bất trác – bất thành khí”.

Vũ Gia làm như nào để thực hiện các điều đó ?

Để thực hiện những điều đó, Vũ Gia sẽ triển khai theo quy trình thết kế thống nhất như bạn thấy dưới đây:

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN YÊU CẦU VÀ TƯ VẤN SƠ BỘ
 • Nhân viên tư vấn tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế từ khách hàng;
 • Tư vấn sơ bộ cho khách hàng về nhu cầu gồm:
  – Mục đích xây dựng: để ở hay kinh doanh;- Mong muốn của khách hàng về hình thức bên ngoài ngôi nhà: Kểu nhà, phong cách thiết kế: Tân – Cổ điển, hiện đại, kiểu mái (Thái hay Nhật hay Mái bằng)…;
  – Số tầng dự định xây, số diện tích, kích thước (dài, rộng);
  – Công năng sử dụng của từng tầng;
  – Thông tin về hướng khu đất, tuổi của gia chủ và các thành viên, các thế hệ sẽ sống trong ngôi nhà;
  – Yêu cầu riêng biệt về bố cục không gian, sở thích của từng thành viên;
  – Mẫu nhà mà khách hàng đã tham khảo hoặc ưng ý;
  – Các thông tin liên lạc của khách hàng;
 • Báo giá sơ bộ, quy trình làm việc cho khách hàng nắm được. Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ chuyển tiếp sang bước tiếp theo.

Them tieu de Xây dựng Việt Thái

BƯỚC 2: KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG & THIẾT KẾ CÔNG NĂNG & NGOẠI THẤT

*Khảo sát thực địa:

Khảo sát thực địa tại địa điểm mà khách hàng dự định xây dựng. Việc khảo sát thực địa có thể thực hiện qua Video Call nếu điều kiện không cho phép hai bên tổ chức khảo sát trực tiếp (dịch bệnh, quy định của nhà chức trách…) .

* Kết quả khảo sát thực địa cần ghi chép đầy đủ theo biên bản mẫu được quy định của Vũ Gia.

*Thiết kế phương án công năng sử dụng:

Căn cứ vào các thông tin khảo sát thực địa, Vũ Gia sẽ tiến hành lập phương án công năng theo yêu cầu của khách hàng. Sẽ có 3 phương án được lập để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Khách hàng được điều chỉnh phương án công năng tối đa không quá 03 lần, mỗi lần đều chỉnh sau đó sẽ được tính phí điều chỉnh.

Chốt phương án công năng (mặt bằng) xong mới tiến hành bước tiếp theo.

*Thiết kế hình khối ngoại thất

Các Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào mong muốn của khách hàng để thiết kế hình khối cho ngôi nhà, khách hàng sẽ được thấy hình khối 3D ngôi nhà của mình ngay trong bước này và có thể điều chỉnh cho tới khi ưng ý (*).

  • Việc điều chỉnh phương án 3D sẽ căn cứ vào điều khoản chi tiết trong hợp đồng.
  • Chỉ khi nào thống nhất chốt phương án 3D mới tiến hành bước thiết kế tiếp theo.

* Trong quá trình thiết kế phương án, các KTS của Vũ Gia sẽ cần trò chuyện rất nhiều với khách hàng nhằm mục đích hiểu rõ hơn về nhu cầu, tính cách của các thành viên trong gia đình để phục vụ việc thiết kế – cá nhân hoá không gian sống của bạn. Giai đoạn này có thể sẽ mất nhiều thời gian để có kết quả tốt nhất.

www.vugia .ltd 3 Xây dựng Việt Thái

BƯỚC 3: THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG

– Sau khi hoàn thành được toàn bộ các khâu ở trên, Vũ Gia sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ thi công bao gồm:

 • Thiết kế chi tiết Kiến trúc: các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết kỹ thuật…
 • Thiết kế Kết cấu: Kỹ sư kết cấu sẽ tính toán khả năng chịu tải của công trình và các yếu tố khác để đưa ra các phương án thiết kế chịu lực cho công trình đảm bảo độ bền vững và tối ưu nhất bao gồm: Kết cấu phần móng, khung, mái…
 • Thiết kế M&E: Kỹ sư cơ điện sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng để tính toán mức tiêu hao năng lượng của toàn bộ công trình, trên cơ sở đó sẽ thiết kế các bản vẽ thi công về điện chiếu sáng, điều hoà, thông tin liên lạc, chống sét…

Một công trình thiết kế hoàn thành cần sự kết hợp của nhiều bộ phận, mỗi một bộ phận lại có chuyên môn được đào tạo riêng như: Kiến trúc sư phụ trách pần thiết kế Kiến trúc, Kỹ sư kết cấu phụ trách phần thiết kế kết cấu, Kỹ sư cơ điện phụ trách phần thiết kế M&E. Một cá nhân đơn lẻ vẫn có thể triển khai được đầy đủ một bộ hồ sơ nhưng sự chính xác, tính hoàn thiện không thể so sánh được với sự kết hợp của cả một đội nhóm thiết kế chuyên môn.

BƯỚC 4: KIỂM TRA

– Khâu kiểm tra hồ sơ thiết kế rất quan trọng và nó thường được người có kinh nghiệm nhất đảm nhiệm, bởi một sự sai sót trong thiết kế cũng dẫn đến thiệt hại rất lớn cho công trình trong quá trình thi công, chưa kể đến sự bền vững và tính an toàn của cả công trình trong quá trình sử dụng.

– Khâu kiểm tra (KCS) thiết kế tại Vũ Gia được thực hiện hết sức nghiêm ngặt và kỹ lưỡng bởi kỹ sư có chuyên môn và dày dạn kinh nghệm thi công (thường là từ 10 năm trở lên) đảm bảo khi xuất bản hồ sơ thiết kế hạn chế được tối đa các sai sót không đáng có.

*Tuy nhiên, sản phẩm vẫn là do con người tạo ra nên khó tránh khỏi việc sai sót, do đó trong quá trình thi công Vũ Gia sẽ luôn theo sát công trình nhằm đảm bảo công trình được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất/;

www.vugia .ltd Xây dựng Việt Thái

BƯỚC 5: XUẤT BẢN, IN ẤN VÀ BÀN GIAO, GIÁM SÁT TÁC GIẢ

– Hồ sơ sau khi kiểm tra sẽ đuợc xuất bản và bàn giao cho khách hàng, khi bàn giao hồ sơ, cá bộ kỹ thuật của Vũ Gia sẽ giải thích kỹ lưỡng về phương án thiết kế, phương án sử dụng vật liệu, gợi ý bện pháp thi công tối ưu nhất cho công trình để các bên liên quan tham khảo. Ngoài ra, tất cả các thắc mắc của khách hàng cũng sẽ được giải đáp trong buổi bàn giao hồ sơ thiết kế.

– Vũ Gia sẽ thực hiện trách nhệm giám sát tác giả trong suốt quá trình thi công. Việc giám sát tác giả nhằm đảm bảo cho công trình thi công theo đúng bản vẽ thiết kế, hoàn thành công trình ở mức độ hoàn thiện tốt nhất có thể.

Gửi yêu cầu thiết kế
illustration house planning 53876 18172 Xây dựng Việt Thái
HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG
2.000.000đ
02 bộ bản vẽ theo quy định
Chứng chỉ hoạt động XD
Đóng dấu C.ty
*Dịch vụ trọn gói theo nhu cầu của khách hàng.
Thiết kế chùa, Công trình phúc lợi xã hội, vùng cao
TUỲ DUYÊN

Tuỳ vào quy mô, tính chất của từng công trình và điều kiện của từng trường hợp cụ thể mà Vũ Gia có thể cúng dường hoặc tuỳ duyên chi phí đi lại, nhân công thực hiện thiết kế mà không tính các chi phí khác trong đơn giá thết kế.

Xin lưu ý:

– Tất cả ơn giá thông báo trên đây đều không bao gồm thuế VAT, nếu quý khách hàng lấy thuế VAT xin vui lòng cộng thêm thuế suất theo quy định của Pháp luật.

– Các công trình vốn ngân sách nhà nước sẽ có biểu tính phí theo Quy định của nhà nước nên không đề cập trong website này.